สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปสิงคโปร์
  ▪ เวลาสิงคโปร์เร็วกว่าเวลาของไทย 1 ชั่วโมง (แต่สำหรับตากล้องที่รอช่วงพระอาทิตย์ขึ้นหรือตก ดูเวลาตามของไทยได้เลย)
  ▪ ถ้าเรานั่งเครื่องแล้วได้ไปลงที่ Terminal 1 การเดินทางเข้าตัวเมือง (City Center) ด้วยรถไฟฟ้า MRT เราต้องไปขึ้นที่ Terminal 2 โดยขึ้นรถ Skytrain ฟรี (เดินตามป้าย "Skytrain to T2" ไปเลย)
  ▪ ประเทศสิงคโปร์ใช้การเดินชิดขวา แต่ช่วงบันไดเลื่อน จะยืนชิดซ้ายและเดินขึ้นชิดขวา
  ▪ ขนาดพื้นที่ทั้งประเทศของสิงคโปร์ซึ่งรวมแล้วมีเพียง 662 ตารางกิโลเมตร มีขนาดเล็กกว่ากรุงเทพฯ ถึง 2.5 เท่า สิงคโปร์จึงมีนโยบายรวมทุกอย่างไว้ในที่เดียว ทุกอย่างมักรวมอยู่ในห้างสรรพสินค้า
  ▪ สิงคโปร์เป็นประเทศที่ประชากรมีรายได้ต่อหัวมากที่สุดในโลก
  ▪ สิงคโปร์ไม่นิยมการให้ทริป เพราะทุกอย่างถูกบวกรวมไว้หมดแล้ว มีการเก็บภาษี GST 7%
  ▪ สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีกฎหมายลงโทษร้ายแรง คือ การประหารชีวิต หรือโทษจำคุกระยะยาว เช่น ที่สิงคโปร์นั้น ห้ามสูบบุหรี่ในที่สาธารณะอย่างเด็ดขาด หากฝ่าฝืนปรับถึง S$1,000 การทิ้งเศษขยะลงพื้น ฝ่าฝืนครั้งแรกถูกปรับ S$1,000

  การเดินทาง
  ที่สะดวกที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวคือ รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT เปิดให้บริการ 05.30 - 24.00 น. ตั๋วที่สะดวกต่อการใช้งานสำหรับนักท่องเที่ยวมี 2 แบบ
  1. Singapore Tourist Pass เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ไปไม่เกิน 3 วัน สามารเดินทางได้ unlimited ทั้งระบบ bus, MRT และ LRT หาซื้อได้ที่ Changi Airport ราคาบัตรสำหรับ 3 วัน ราคา S$30 สามารถ refund ได้ S$10 สถานที่ที่สามารถขอ refund
  2. บัตร EZ-link หรือ NETS Flashpay ลักษณะการใช้งานเป็นบัตรเติมเงินสดเหมือนกัน เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ไปมากกว่า 3 วัน หรือนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสะดวกทั้งการเดินทางและการซื้อของตามร้านค้าสะดวกซื้อ การเดินทางสามารถเดินทางได้ทั้งระบบ MRT และ LRT หาซื้อได้ที่ Changi Airport และ 7-Eleven ราคาซื้อบัตรอยู่ที่ S$12 เป็นค่าบัตร S$5 ส่วนที่เหลืออีก S$7 ใช้เป็นค่าเดินทางได้เลย ในการเติมเงินสามารถเติมได้ตามตู้เติมเงินทุกสถานี MRT การเติมแต่ละครั้งขั้นต่ำอยู่ที่ S$10 แต่ถ้ามูลค่าในบัตรเหลือต่ำกว่า 3 เหรียญ จะใช้เดินทางไม่ได้

  ซื้อบัตรค่าเข้าสถานที่ต่างๆ ในราคาถูกที่ Sea Wheel Travel
  Sea Wheel Travel สามารถซื้อได้ที่ตึก people's park centre ย่าน Chainatown ออกจากสถานี Chainatown Exit D ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 (ชั้นบนสุด)
  เวลาเปิด – ปิด : จันทร์ – ศุกร์ 9.00 – 20.00 น. และ เสาร์ – อาทิตย์ 9.00 – 18.00 น.
  เบอร์โทร : (65) 6538 5557
  เว็บไซต์ : www.seawheel.com.sg